Gợi ý những cách giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp

5/5 - (2 votes)

Đối với mỗi công ty, khách hàng chính là người mang về lợi nhuận giúp duy trì sự vận hành của bộ máy đơn vị kinh doanh và đem lại giá trị kinh doanh cho tổ chức. Vì vậy, việc chăm sóc khách hàng giữ vai trò thật sự quan trọng. Bài viết dưới đây chia sẻ top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành sẽ giúp chủ doanh nghiệp tăng doanh số, phát triển lâu dài.

Gợi ý những cách giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp
Gợi ý những cách giữ chân khách hàng trung thành cho doanh nghiệp

Gửi lời tri ân khách hàng

Gửi thư cảm ơn: Có thể gửi thư cảm ơn khách hàng ngay sau khi khách hàng mua và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ hoặc sau khi khách hàng liên hệ.

Công khai cảm ơn: Với cách cảm ơn công khai thường được thích hợp với khách hàng thân tình có lịch sử mua hàng thường xuyên và khách hàng mua với số lượng rất lớn. Cách cảm ơn công khai trên các nền tảng mạng xã hội sẽ làm nổi bật vai trò khách hàng đối với thương hiệu. 

Thường xuyên trao đổi khách hàng đa kênh.

Luôn giữ liên lạc, tương tác liên tục với khách hàng đa kênh để khách hàng luôn nhớ đến doanh nghiệp. Điều này sẽ có lợi khi khách hàng đang có mong muốn mua hàng, sẽ nhớ và lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. 

Việc hỗ trợ khách hàng đa kênh, sẽ nổi bật độ nhận diện sản phẩm/dịch vụ giúp khách hàng thuận tiện hơn, có nhiều lựa chọn và đưa ra “hành động” mua hàng nhanh chóng. Bên cạnh đó, thương hiệu có thể sử dụng các công cụ như SMS Marketing, Voice brandname, Email quảng cáo giúp công ty kết nối với khách hàng nhanh nhất, hiệu quả. 

Tham khảo: Tìm hiểu giải pháp tổng đài AI cho doanh nghiệp

Tạo ra những chương trình khuyến mãi, tích điểm cho KH thân thiết

Để thu hút, kích thích ý định mua sắm của khách hàng thương hiệu nên tạo ra những chương trình khuyến mãi, tặng thẻ tích điểm hay chiết khấu cho khách hàng thân thiết. Chẳng hạn, khách hàng có thể tích điểm sau mỗi lần mua, sử dụng sản phẩm/dịch vụ và khi đạt được số điểm theo của quy chế, khách hàng sẽ được chiết khấu cho lần mua tiếp theo. Nên đưa ra những chương trình này vào những thời gian phù hợp như các dịp lễ tết hoặc khi khách hàng không còn trò chuyện nhiều. Đây là một trong những cách giữ chân khách hàng trung thành giúp gia tăng mức độ thỏa mãn của khách hàng.

Sẵn sàng hỗ trợ thắc mắc cho KH

Khi khách hàng gặp khó khăn khi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ thương hiệu họ sẽ liên hệ lại để được hỗ trợ, giải đáp vấn đề đang gặp phải. Vì vậy, công ty phải luôn lắng nghe, thấu hiểu khách hàng, chủ động xin lỗi và sẵn sàng giải quyết khó khăn một cách nhanh nhất. Điều đó tăng độ tin cậy và hài lòng của khách hàng đối với công ty. 

Giữ sản phẩm/dịch vụ luôn nhất quán

Bí quyết chủ chốt giữ chân khách hàng, là khiến họ luôn yêu thích, tin tưởng và luôn nhớ đến sản phẩm/dịch vụ chính chất lượng. Trên thị trường có nhiều sản phẩm tương tự của đối thủ cạnh tranh, vì vậy khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn, nhưng để khách hàng luôn trung thành, quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ mong muốn phải thực sự hiệu quả, luôn giữ được chất lượng sản phẩm cũng như giá trị của sản phẩm. Khi khách hàng đã có ấn tượng tốt ban đầu, thì chắc chắn những lần tiếp theo khách hàng luôn muốn nhận được sự trải nghiệm tương tự hoặc tốt hơn nữa. 

Tham khảo: Phần mềm tổng đài OMICall – Giải pháp nâng cao chất lượng CSKH

 Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng

Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng thông qua việc sáng tạo những thông điệp riêng gửi đến khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên uy tín và nổi bật hơn trong mắt khách hàng, làm tăng khả năng giữ chân khách hàng. 

Cải thiện chất lượng hệ thống CSKH 

Việc cải thiện hệ thống CSKH vô cùng quan trọng, vì đây là nơi trao đổi giữa khách hàng và doanh nghiệp hiệu quả. Doanh nghiệp phải luôn cập nhật công nghệ, để nâng cao hiệu quả CSKH thích hợp với xu thế thị trường, giúp nâng cao khả năng giữ chân khách hàng trung thành cho tập đoàn.

Ngoài 7 cách giữ chân khách hàng trung thành đã chia sẻ trên bài viết, việc dịch vụ phần mềm tổng đài OMICall cũng là một dịch vụ hiệu quả, nâng cao chất lượng CSKH được nhiều doanh nghiệp tin dùng. OMICall sử dụng nhiều tính năng và liên tục cập nhật công nghệ mới như AI,Voice Brandname, … giúp công ty CSKH đạt hiệu quả cao.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.