Tiếp thị đa kênh là gì? Chia sẻ 5 bước tạo chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả

5/5 - (1 vote)

Với sự đổi mới của công nghệ và sự ra đời của nhiều kênh truyền thông mới, tiếp thị đa kênh đã trở thành một phần không thể bỏ qua trong chiến lược tiếp thị của mọi đơn vị kinh doanh. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, các đơn vị kinh doanh cần phải xây dựng một chiến lược tiếp thị đa kênh chặt chẽ và phù hợp với đặc điểm của đối tượng khách hàng mà công ty đang nhắm tới. Vậy tiếp thị đa kênh là gì? Cùng tham khảo qua bài viết để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tiếp thị đa kênh là gì?

Tiếp thị đa kênh (Multi-Channel Marketing) là chiến lược tiếp thị mà thương hiệu sử dụng các kênh khác nhau, để tiếp cận và liên hệ với khách hàng. Các kênh này có thể là truyền thông đại chúng, mạng xã hội, email, quảng cáo trực tuyến, kênh truyền thông địa phương, SMS và các kênh khác.

Vì sao tiếp thị đa kênh lại quan trọng?

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Ngày nay, khách hàng ứng dụng nhiều kênh khác nhau để tìm thông tin và mua hàng. Với tiếp thị đa kênh, đơn vị kinh doanh có thể tiếp cận và nói chuyện đem lại trải nghiệm nhất quán và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin sản phẩm/dịch vụ của mình.

Tối đa hóa hiệu quả tiếp thị

Tiếp thị đa kênh giúp doanh nghiệp tối đa hóa hiệu quả tiếp thị nhờ cách sử dụng nhiều kênh khác nhau. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Tham khảo: Omni Channel là gì? 5 lợi ích mô hình mang lại cho doanh nghiệp

Tăng cường năng lực cạnh tranh

Tiếp thị đa kênh là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp cạnh tranh và cải thiện vị thế trên thị trường. Với sự cạnh tranh khốc liệt ngày nay, tiếp thị đa kênh giúp đơn vị kinh doanh tiếp cận và trò chuyện với khách hàng một cách đơn giản và nhanh nhất

5 bước xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh

Ngoài việc hiểu rõ định nghĩa “tiếp thị đa kênh là gì?”, công ty nên biết phương pháp tạo chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả.

Tiếp thị đa kênh là gì? Chia sẻ 5 bước tạo chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả
Tiếp thị đa kênh là gì? Chia sẻ 5 bước tạo chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả

Xác định đối tượng khách hàng

Để tạo chiến lược tiếp thị đa kênh đạt hiệu quả cao, điều quan trọng đầu tiên là xác định đối tượng khách hàng của doanh nghiệp. Từ đó giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu, sở thích và thói quen mua hàng của khách hàng.

Chọn các kênh tiếp thị

Sau khi xác định đối tượng khách hàng, đơn vị kinh doanh cần chọn các kênh tiếp thị tương ứng để tiếp cận và trò chuyện với khách hàng, bao gồm phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội, email, quảng cáo trực tuyến, SMS và các kênh khác.

Xây dựng nội dung thích hợp

Bạn cần xây dựng ra nội dung chất lượng và lôi cuốn khách hàng trên mỗi kênh. 

Tham khảo: Mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng cũ được sử dụng nhiều nhất

Tích hợp các kênh

Bạn có thể tích hợp các kênh thông qua cách sử dụng các công cụ quản lý tiếp thị đa kênh hoặc kết hợp các kênh trực tiếp với nhau.

Đánh giá và tối ưu hóa

Công ty cần theo dõi và đánh giá hiệu quả của từng kênh. Qua đó tối ưu hóa chiến lược tiếp thị đa kênh và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Với những thông tin chia sẻ trên bài viết, hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “tiếp thị đa kênh là gì?”. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.