Tầm quan trọng của dịch vụ Call Center trong kinh doanh

5/5 - (1 vote)

Dịch vụ Call Center là một kênh hỗ trợ thịnh hành, cho dù thế giới hiện nay đang ngày càng kỹ thuật số hơn. Điều này giúp khách hàng có thể trò chuyện trực tiếp với nhân viên, giúp xây dựng niềm tin và lòng trung thành.

Dù vậy, việc hỗ trợ qua điện thoại cũng tiêu tốn thời gian, không hiệu quả về chi phí và khó đo lường. Để cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ qua điện thoại tốt nhất, bạn sẽ cần một hệ thống Call Center hiệu quả.

Thế nào là dịch vụ Call Center?

Dịch vụ Call Center là một bộ phận của doanh nghiệp chuyên tiếp nhận và xử lý các cuộc gọi từ khách hàng. Mục đích của dịch vụ này là đem đến cho khách hàng các thông tin về sản phẩm/dịch vụ, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ kỹ thuật, xử lý khiếu nại và phản hồi.

Call Center được coi là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tăng cường sự hài lòng của khách hàng, duy trì lượng khách hàng hiện có và tăng doanh thu.

Thế nào là dịch vụ Call Center?
Thế nào là dịch vụ Call Center?

Hệ thống Call Center đem lại nhiều lợi ích

 • Gia tăng sự hài lòng của khách hàng: Dịch vụ này giúp doanh nghiệp giải đáp thắc mắc, hỗ trợ kỹ thuật, xử lý khiếu nại và phản hồi của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao sự hài lòng của khách hàng và giữ chân họ.

 • Tăng doanh thu: Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc bán hàng, tư vấn sản phẩm/dịch vụ và thu thập thông tin khách hàng. Điều này giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp bạn.

 • Giảm chi phí: Dịch vụ này hỗ trợ doanh nghiệp giảm chi phí quản lý, nhân sự và marketing.

 • Nâng cao hiệu suất hoạt động: Giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động thông qua việc cung cấp cho khách hàng thông tin chính xác, kịp thời và hỗ trợ họ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Các loại hình của tổng đài Call Center

Có nhiều loại hình tổng đài Call center khác nhau, dựa vào nhu cầu của doanh nghiệp. Một số loại hình tổng đài Call Center phổ biến nhất bao gồm:

 • Tổng đài Call Center nội bộ: Loại hình Call Center này là doanh nghiệp tự xây dựng và vận hành. Trách nhiệm tuyển dụng, đào tạo, quản lý và trả lương cho nhân viên Call Center đều nằm hoàn toàn trong tay doanh nghiệp.

 • Tổng đài Call Center thuê ngoài: Đây là loại hình Call Center mà doanh nghiệp thuê một công ty khác để xử lý các cuộc gọi cho họ. Công ty thuê ngoài sẽ cung cấp nhân viên, thiết bị và phần mềm cần thiết để xử lý các cuộc gọi.

 • Tổng đài đa kênh Call Center: Đây là loại hình Call Center cung cấp dịch vụ khách hàng qua các kênh khác nhau, gồm có điện thoại, email, chat trực tiếp và mạng xã hội.

 • Tổng đài Call Center ảo: Loại hình Call Center này sử dụng phần mềm để kết nối khách hàng với nhân viên Call Center. Nhân viên Call Center có thể làm việc từ bất kỳ đâu, miễn là có internet.

>>> Xem thêm: Tổng đài tự động – Giải pháp cải thiện chất lượng CSKH

Những tiêu chí nên xem xét khi lựa chọn dịch vụ Call Center

 • Chất lượng dịch vụ: Dịch vụ này phải mang tới dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 • Chi phí: Giá cả của dịch vụ phải hợp lý và cạnh tranh.

 • Tính linh động: Dịch vụ phải linh hoạt, thỏa mãn nhu cầu của doanh nghiệp.

 • Hỗ trợ khách hàng: Dịch vụ phải cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt, giúp doanh nghiệp giải đáp các thắc mắc và vấn đề liên quan đến trung tâm Call Center.

Những tiêu chí nên xem xét khi lựa chọn dịch vụ Call Center
Những tiêu chí nên xem xét khi lựa chọn dịch vụ Call Center

Tổng đài ảo OMICall là một giải pháp phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổng đài điện thoại. OMICall giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, tăng cường hiệu quả hoạt động và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Các thông tin được lưu trữ trong tổng đài ảo giúp nhân viên hiểu rõ hơn về nhu cầu và tâm lý của người dùng. Điều này giúp họ cung cấp dịch vụ tốt hơn và giải quyết vấn đề của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tính năng của tổng đài ảo cho phép nhân viên liên hệ với khách hàng từ mọi nơi, ngay cả khi họ không ở trong văn phòng. Điều này giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng và nâng cao trải nghiệm của họ với doanh nghiệp.

Kết bài

Có thể nói, dịch vụ Call Center không thể thiếu cho doanh nghiệp đã và đang kinh doanh trong thời đại 4.0. Tận dụng hệ thống tổng đài ảo chuyên nghiệp của OMICall để vượt qua những công nghệ lỗi thời và tiến xa hơn. Xin vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.