Tổng đài IP Phone và lý do nên thiết lập tổng đài IP

5/5 - (1 vote)

Tổng đài ip phone là cụm keyword được rộng rãi được nhiều chủ tổ chức tìm hiểu khi quan tâm về công cụ công nghệ để dùng cho trong hoạt động kinh doanh. Lý do là vì trong tương lai, IP phone được dự báo sẽ là công nghệ điện thoại ảo thống lĩnh trên thị trường. Đồng thời, hỗ trợ đơn vị kinh doanh tốt hơn mô hình tổng đài truyền thống trong khâu chăm sóc khách hàng.

Vậy công ty bạn chuẩn bị cài đặt tổng đài IP? Hãy cùng OMICall tìm hiểu chi tiết hơn về dòng tổng đài này qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Top 3 mẫu kịch bản telesales BĐS chốt khách thành công

Khái niệm tổng đài IP Phone

Tổng đài IP phone là phần mềm được khai triển trên nền tảng Internet và kết nối bằng cáp mạng LAN/WAN cho phép doanh nghiệp thực hiện các cuộc gọi nội bộ với giá thành thấp hoặc miễn phí.

Tổng quan về tổng đài IP Phone
Tổng quan về tổng đài IP Phone

Khác với tổng đài truyền thống, đây là tổng đài điện thoại không phải thiết lập đường dây riêng. Dịch vụ IP phone giúp hoạt động chăm sóc, tư vấn khách hàng trở nên chuyên nghiệp. Ngoài ra, hệ thống này đang là xu thế chung được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi cài đặt tổng đài.

Hệ thống IP phone cho phép doanh nghiệp chuyển đổi những cuộc gọi nội bộ, kết nối với khách hàng nhanh chóng với mức chi phí thấp hơn so với tổng đài truyền thống. Việc sử dụng tổng đài đa kênh giúp doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp, tối ưu giá thành cơ sở hạ tầng, chi phí gọi đường dài và kết nối với những phòng ban nhanh chóng, dễ dàng.

Vì sao công ty buộc phải cài đặt tổng đài IP Phone?

Hoạt động marketing của các đơn vị ngày càng mở rộng, kéo theo việc chăm sóc khách hàng buộc phải được nâng cao. Tổng đài IP chính là 1 trong những dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho đơn vị với những thuận tiện hiện đại sau:

Khả năng mở rộng không giới hạn

Khi hoạt động marketing  mở rộng, đồng nghĩa với việc nhu cầu đàm đạo thông tin tăng cao. Lúc đó, doanh nghiệp sẽ phải cần nâng cấp phần mềm tổng đài với các thiết bị phần cứng đi kèm với mức giá không hề nhỏ.

Riêng tổng đài IP phone thì ngược lại, đơn vị không cần đầu tư thêm tổng đài điện thoại cho văn phòng chi nhánh. Tất cả những phòng ban có thể dùng chung một tổng đài và liên lạc những máy nhánh với nhau dễ dàng.

Miễn chi phí gọi nội bộ

Với các tổ chức hiện nay, mức giá luôn là vấn đề quan trọng phải được giảm tải trong quá trình thực hiện cuộc gọi đến người dùng. Tuy nhiên, lúc triển khai dùng tổng đài ip phone, các cuộc gọi nội bộ giữa các chi nhánh khác nhau trong công ty sẽ hoàn toàn không tốn phí.

Lợi ích tuyệt vời của tổng đài IP Phone
Lợi ích tuyệt vời của tổng đài IP Phone

>>> Xem thêm: Mẫu kịch bản gọi điện chăm sóc khách hàng hay nhất

Cài đặt dễ dàng, nhanh gọn

Điều đặc biệt, với những hệ thống tổng đài IP như OMICall, công ty sẽ vô cùng dễ dàng trong việc mở rộng hệ thống mà không phải nhận sự hỗ trợ từ nhân viên IT. Khi có nhân sự mới hoặc nghỉ việc thì điều này cũng không ảnh hưởng tới vấn đề vận chuyển thiết bị, dây cáp như tổng đài truyền thống.

Tiết kiệm chi phí

Ngân sách là lợi ích dễ thấy nhất khi doanh nghiệp chuyển sang dùng tổng đài IP. Không chỉ giúp tổ chức giảm mức giá cài đặt, vận hành, bảo trì mà hệ thống tổng đài IP phone còn giảm đáng kể giá thành cuộc gọi nội hạt và ngoại hạt.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Giờ đây, với sự xuất hiện của dịch vụ tổng đài IP, doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi, quản lý hiệu suất công việc của nhân sự thông qua điện thoại, máy tính,…

Từ đó, việc chăm sóc khách hàng qua tổng đài IP phone giúp đơn vị tiết kiệm siêu nhiều thời gian, nâng cao doanh thu và chất lượng bán hàng hiệu quả.

Tích hợp hệ thống CRM

Không chỉ thuận lợi trong việc triển khai lắp đặt, tổng đài điện thoại IP còn tương trợ tính năng như: Kết nối bán hàng đa kênh (Facebook, Zalo, SMS, Viber,…)

Ngoài ra, hệ thống tổng đài Ip còn kết hợp hệ thống CRM, giúp đơn vị lưu trữ, bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Đồng thời, khiến tăng chất lượng chăm sóc khách hàng về sau.

OMICall – Hệ thống tổng đài ảo tuyệt vời cho doanh nghiệp

OMICall là dịch vụ tổng đài đa kênh chăm sóc khách hàng được vận hành trên hệ thống đám mây, dễ dàng mở rộng, nâng cấp tiện lợi.

OMICall - Tổng đài ảo thông minh với các tính năng ưu việt
OMICall – Tổng đài ảo thông minh với các tính năng ưu việt

Điểm mạnh của tổng đài ảo OMICall không chỉ để nghe – gọi mà đây còn là phương thức thông minh tiếp cận, gia tăng ưng ý trải nghiệm của khách hàng. Dịch vụ này cung ứng cho doanh nghiệp vô cùng nhiều giá trị thiết thực như:

  • Gọi nội bộ miễn phí;
  • Ghi âm cuộc gọi;
  • Tiết kiệm giá thành lắp đặt, bảo trì;
  • Không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào;
  • Kết nối API trên nhiều nền tảng;
  • Tăng chất lượng chăm sóc khách hàng;
  • Tích hợp sẵn hệ thống CRM Mini;

Có thể chắc chắn, OMICall là tổng đài đa kênh xứng đáng để đơn vị đầu tư. Đây chính là phần mềm tổng đài điện thoại lý tưởng giúp xóa bỏ mọi rào cản khó khăn trong quá trình chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Phân tích ưu nhược điểm từng đầu số tổng đài

Tạm kết

Chắc chắn qua các nội dung trên, Quý người dùng sẽ đưa ra lựa chọn tổng đài IP phone phù hợp cho công ty của mình. 

Chắc chắn, OMICall sẽ là sự đầu tư thông minh góp phần vào hoạt động đầu tư của doanh nghiệp thêm vững mạnh. Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh