Biến Điện Thoại Thông Minh Trở Thành Tổng Đài Cho Doanh Nghiệp

5/5 - (1 vote)

OMICall – Phần mềm tổng đài ảo. Đặc biệt, hiện tại, tổng đài cho doanh nghiệp được thiết lập đầy đủ trên một chiếc Smartphone. Đây vươn lên là xu hướng phù hợp trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay!

Smartphone trở thành tổng đài, tại sao không?

Trong khi khoa học được vận dụng trong mọi ngóc cuộc sống và thị trường. Bắt kịp thời đại, tổ chức dần ưa chuộng tới việc sử dụng những giải pháp chuyển đổi số 4.0.

Đặc biệt, để tối ưu quy trình, nâng cao hiệu quả đội ngũ nhân sự chăm sóc khách hàng, chuyên viên kinh doanh. Hiện tại tổng đài đa kênh với mô hình CRM chính là biện pháp tổng đài cho doanh nghiệp đang bắt buộc có.

Với tổng đài thông minh OMICall việc quản lý người mua và liên quan cuộc gọi siêu dễ dàng. Giờ đây, áp dụng trên đa nền tảng từ Website, IP Phone hay Mobile App (Ứng dụng di động) đều trở nên tiện dụng.

Với một chiếc điện thoại, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thiết lập tổng đài.
Với một chiếc điện thoại, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thiết lập tổng đài.

Điện thoại di động hoàn toàn có thể vươn lên là tổng đài cho doanh nghiệp khi nó dễ dàng ”động”. Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thông minh trong quá trình giữ liên lạc với người dùng mọi lúc mọi nơi, không lo lỡ mất bất kỳ người dùng nào,…

>> Không thể bỏ qua: Cách khai thác giải pháp Auto Call cho doanh nghiệp

OMICall – Tuyệt chiêu cho mọi công ty thời đại số

OMICall là sản phẩm tổng đài AI hiện đại. Được nhận xét là tổng đài cho doanh nghiệp hỗ trợ các đơn vị tổ chức có thể duy trì được hoạt động của nhiều bộ phận trong công ty. 

Tại đó phải nhắc đến bộ phận trực điện thoại, đội ngũ CSKH và bán hàng mọi lúc mọi nơi mà không cần phải lên văn phòng.

Bất kỳ doanh nghiệp nào đều mong muốn giảm mức giá trong hoạt động kinh doanh. Thật may mắn, tổng đài cho doanh nghiệp OMICall sẽ hỗ trợ điều này khi tối ưu đến hơn 40% chi phí cước gọi. 

Đồng thời, còn tối ưu chi phí cho việc đầu tư hệ thống phần cứng, chi phí đầu tư nhân sự, những cước gọi nội bộ toàn bộ miễn phí. Việc quan trọng phải nói đến, tổng đài chính là công cụ giúp đỡ công ty vượt trội doanh thu khi không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào.

Với tổng đài cho doanh nghiệp, quy trình làm việc của đội ngũ Telesales và team Sales được quản lý sát sao. Trên thực tế, tối ưu quy trình hỗ trợ người dùng luôn hài lòng, tăng trưởng tỷ lệ chốt đơn hiệu quả.

OMICall - Hệ thống tổng đài đa kênh thông minh phù hợp với mọi doanh nghiệp thời đại số
OMICall – Hệ thống tổng đài đa kênh thông minh phù hợp với mọi doanh nghiệp thời đại số

Ngoài ra, OMICall – Tổng đài AI còn giúp tổ chức  hoàn thiện mọi khó khăn trong hoạt động kinh doanh, điển hình như:

  • Không giới hạn cuộc gọi cùng lúc

Nếu như trước kia, công ty chỉ có thể gọi ra hoặc nhận một cuộc gọi ở một thời khắc duy nhất, dễ dẫn tới hotline luôn ở trạng thái bận.

OMICall – Tổng đài cho doanh nghiệp khắc phục mọi yếu tố trên. Bởi hệ thống có thể nghe/gọi rất nhiều cuộc hội thoại cùng thời gian, hỗ trợ doanh nghiệp không bỏ lỡ bất kỳ người dùng nào.

  • Hệ thống mini CRM quản lý quan hệ khách hàng 

Tổng đài thông minh hỗ trợ kết hợp hệ thống Customer Relationship Management – Quản lý quan hệ và thông tin người dùng.  Đồng thời, sao lưu, phân loại chính xác thông tin người dùng dễ dàng, nhân viên chỉ cần chú thích trực tiếp khi cuộc gọi vừa xong trên hệ thống.

  • Giao diện thân thiện, dễ triển khai

Áp dụng công nghệ vào quy trình luôn là vấn đề của nhiều công ty. Tuy nhiên, tổng đài cho doanh nghiệp OMICall với thiết kế cùng giao diện gần gũi và thông minh. 

Dễ dàng ứng dụng mà không cần đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp hay am hiểu về kỹ thuật. Đồng thời, đội ngũ chăm sóc khách hàng OMICall xử lý 24/7 sửa chữa mọi tình huống mà khách hàng vướng phải khi sử dụng.

  • Hỗ trợ tương tác người dùng đa kênh 

OMICall nổi bật sở hữu tiện ích tác động người dùng đa kênh bao gồm: Zalo OA, Fanpage, Live Chat,… Trong đó, có thể tập hơn các tài khoản hoặc fanpage lại một nơi độc nhất để quản lý. Điều này thuận tiện cho việc tương tác mang khách hàng một bí quyết đồng bộ và hiệu quả nhất.

  • Ghi âm và chấm điểm mọi cuộc gọi bằng AI (trí tuệ nhân tạo)

Tổng đài cho doanh nghiệp OMICall ứng dụng công nghệ AI – Tổng đài AI Call Center (Trợ lý ảo). Được quyền ghi âm và chấm điểm cuộc gọi trên chi tiết giọng nói (speech to text). 

Tính năng chấm điểm sẽ lấy cơ sở từ cường độ âm, tốc độ âm, độ cao thấp tone giọng, khoảng ngừng nghỉ trong nội dung cuộc gọi giữa nhân viên và khách hàng. 

Trên cơ sở đó, đưa ra các đánh giá chính xác về chất lượng và chấm điểm cuộc gọi tốt xấu theo tiêu chí riêng. Tiêu chí này sẽ được tuỳ chỉnh dựa vào ngành nghề công ty đang kinh doanh.

>> Xem ngay: Tổng đài IP Phone và lý do nên thiết lập tổng đài IP

Tạm Kết 

Cuối cùng có thể khẳng định, OMICall chính là lựa chọn tổng đài cho doanh nghiệp. Hệ thống tổng đài VoIP hỗ trợ đơn vị đến gần hơn với “điểm chạm” của người mua 

Với mô hình công nghệ hiện đại/ OMICall giúp doanh nghiệp hệ thống hoá quy trình chăm sóc khách hàng, bán hàng ở bất kỳ đâu, đem lại các cuộc gọi hiệu quả và trải nghiệm hoàn hảo nhất!

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh