Khai báo định danh là thế nào? Tại sao doanh nghiệp cần chú ý đến?

Rate this post

Khai báo định danh là 1 trong những nguyên nhân mà các công ty ở đa dạng ngành nghề khác nhau cần đặc biệt chú ý và để tâm tới. Giả dụ đơn vị không muốn gặp phải những trường hợp rủi ro, như việc bị mạo danh hoặc cướp mất Brandname, Khiến Quý doanh nghiệp không thể khai triển dùng các nhà sản xuất truyền thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của nhà nước được ban hành.

tuy nhiên việc dùng 1 số điện thoại mà chẳng hề tên định danh sẽ gây ra việc người nhận thông tin cảm thấy công ty thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy khi họ tiếp cận tới các nguồn thông tin từ doanh nghiệp.

khai báo định danh
khai báo định danh

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên nhãn hàng mà đơn vị đã lựa chọn để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để khi nhắn tin hoặc gọi điện thoại đến khách hàng, các người nhận thông tin sẽ dễ dàng nhìn thấy tên định danh của đơn vị và từ đó nhận biết được người gửi thông tin này được gửi tới ở đâu, mà chẳng bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

những quy định đặt tên Brandname:

 • không quá 11 ký tự viết liền nhau sử dụng chữ cái Latinh, chữ số (0 đến 9)
 • không dùng các kí tự đặc biệt
 • không phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không đặt tên mà chỉ gồm các chữ số

Mọi tổ chức, tư nhân đều sở hữu quyền đăng ký số lượng tên định danh không ngừng. Tên định danh được đăng ký sẽ là chỉ có một trên hệ thống đất nước do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và có thời hạn từ 3 năm kể từ ngày cấp. Đơn vị nào đăng ký định danh trước sẽ được sở hữu trước.

Tại sao công ty cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi chính phủ. Bởi thế việc tổ chức của quý khách hàng đăng ký khai báo định danh là một việc khiến cho thiết yếu trong bối cảnh hiện tại. Để tổ chức đạt được hiệu quả cao hơn và tăng tính chuyên nghiệp, mức độ tin tưởng của tổ chức.

giảm thiểu xảy ra những trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền có tên thương hiệu, tổ chức. Do đó việc đăng khai báo định danh sẽ là sự lựa chọn tối ưu để khắc phục các vấn đề bị động mà tổ chức có thể gặp phải.

Ngoài những trở ngại được quan tâm bên trên, nếu như doanh nghiệp không thực hiện việc đăng ký định danh thì sau này lúc thực hiện gửi tin nhắn hoặc gọi điện phục vụ quảng bá thì những tin nhắn và cuộc gọi đó bị xem như là tin rác, tin spam. Bởi thế nếu như vậy sẽ chỉ làm tốn ngân sách và thì giờ của tổ chức mà ko đem đến kết quả hay ích lợi gì.

Một lưu ý đáng quan tâm hơn nữa giả dụ công ty bạn chẳng muốn bị phạt tiền thì hãy chuyên chú đến những thuê bao khách hàng không đăng ký nhận tin. Trong trường hợp đơn vị vẫn gửi tin nhắn truyền thông đến thuê bao này sẽ bị phạt tiền trong khoảng 80 đến 100 triệu động Việt Nam.

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một doanh nghiệp nào có nhu cầu dùng tên định danh để đáp ứng cho mục đích hoạt động truyền thông qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho đơn vị của mình theo các quy trình sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ online trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp 1 bản điện tử tại địa chỉ dichvucong.mic.gov.vn.

chỉ dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công, quý doanh nghiệp có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp thủ tục giấy thông qua dịch vụ bưu chính:

Sau lúc hoàn tất việc nộp giấy tờ trực tuyến, quý tổ chức nhanh chóng thực hiện việc nộp hồ sơ giấy về cục An toàn thông tin thông qua đơn vị bưu chính.

Lưu ý lúc gửi, quý doanh nghiệp có thể ghi rõ thông tin bên ngoài bao thơ như sau để hạn chế sự sơ sót hoặc gửi chẳng đúng nơi kèm nội dung như sau:

Tên hồ sơ: thủ tục đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống khi đăng ký giấy tờ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Liên hệ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần giấy tờ cần nộp:

Đối với tổ chức:

Nộp bản sao có chứng nhận quyết định thành lập của tổ chức hoặc giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp quý công ty có đa dạng tên định danh cùng một lần. Thì chỉ cung cấp 1 giấy chứng thực đăng ký hoặc một quyết định thành lập của tổ chức được chứng thực.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo loại mẫu số 1 phụ lục ban hành kèm theo nghị định 91.
 • có thể bổ sung thêm những thủ tục khác có can dự tới quyền trí óc, đăng ký thương hiệu (nếu có).

Đối với cá nhân:

 • Bản sao có chứng nhận chứng minh quần chúng. # Hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo loại số một phụ lục ban hành có nghị định 91.
 • các giấy má liên quan đến quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu (Nếu có).

Đối với hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao có chứng nhận chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (Nếu có).
 • Các hồ sơ can hệ về quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông báo đóng lệ phí:

 • Đối với những hồ sơ được duyệt và hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc bắt đầu từ Cục An toàn thông tin nhận được tất cả giấy tờ bên phía công ty đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và thông tin về kết quả giấy tờ cũng như chỉ dẫn tổ chức nộp các lệ phí trên hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với những hồ sơ được ưng chuẩn mà không hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc kể từ cục An toàn thông tin nhận hầu hết hồ sơ của phía tổ chức. Sẽ xác nhận kết quả chưa đúng quy định và chỉ dẫn tổ chức cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng phê duyệt hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • những loại lệ phí mà công ty cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy xác nhận tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp trước tiên của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, vận hành và sử dụng phí và lệ phí thuộc ngành nghề an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: tổ chức có thể chủ động thực hiện ngay thông qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại ngân khố Nhà nước thành phố hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung lúc nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà đơn vị đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí khi có thông tin tới từ Cục An toàn thông tin ngay sau khi hồ sơ được phê chuẩn đạt chuẩn.

ngoài ra, tổ chức cần phải nộp thêm một loại lệ phí từng đợt, đó là phí duy trì hoạt động tên định danh sau lúc có hướng dẫn đến từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy xác nhận đăng ký tên định danh:

 • Để có thể nhận được giấy chứng thực đăng ký tên định danh, các tổ chức, đơn vị hãy gửi bản sao hoặc chụp công nhận nộp lệ phí qua tài khoản phản hồi qua địa chỉ mail: [email protected] hoặc đăng tải lên hệ thống dịch vụ công để công nhận thanh toán.
 • Sau khi nhận được thông tin nộp lệ phí trong khoảng từ phía tổ chức, Cục An toàn thông tin sẽ trả lại giấy chứng thực tên định danh đến địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho tổ chức.

Nhà cung cấp dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho doanh nghiệp đa ngành tại Việt Nam.

Bên trên có lẽ là phương pháp đăng ký khai báo định danh cho những ai thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn bắt đầu Nhận định đăng ký sử dụng dịch vụ này cho tổ chức của mình. Nhưng đối có hình thức đăng ký này chắc có lẽ tổ chức của bạn sẽ gặp phải những khó khăn về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị giấy tờ liên quan để hoàn thiện giấy má đúng chuẩn.

Hiểu được những trắc trở và vấn đề đó, eSMS sẽ là 1 trung gian hỗ trợ tổ chức thực hành việc đăng ký/khai báo tên định danh tuyệt vời nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý tổ chức sẽ được tương trợ tất tần tật việc coi xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện giấy má định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS có gì đặc biệt:

 • hàng ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • tương trợ và take care người dùng tận tâm mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp;
 • giấy tờ nhanh chóng;

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Tạm kết

kỳ vọng qua những thông báo mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên có thể giúp các đơn vị hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ những nguồn gốc, lí do cần phải khai báo định danh cho tổ chức, thương hiệu của mình. Cảm ơn quý doanh nghiệp đã đọc bài viết, mọi đóng góp và quan niệm nghi vấn xin để lại bình luận bên dưới bài viết để có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin thực bụng cảm ơn.