5 lưu ý khi tìm hiểu dịch vụ tổng đài điện thoại cho tổ chức

5/5 - (1 vote)

Nhằm theo đuổi khuynh hướng thời kỳ số hóa, việc chọn lựa các dịch vụ tổng đài điện thoạthông minh (hay còn biết đến với tên gọi tổng đài ảo) đang trở thành một phần mềm công nghệ được nhiều tổ chức chọn lọc. Tuy nhiên, để chọn lọc được một đơn vị triển khai dịch vụ tổng đài thích hợp sẽ mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu.

Vì vậy hãy để OMICall mang đến cho bạn một vài kiến thức trong việc tìm đến dịch vụ tổng đài điện thoại thông minh sao cho phù hợp nhất. Từ đó giúp bạn hạn chế được một vài rủi ro không đáng có khi sử dụng dịch vụ này.

5 lưu ý khi tìm hiểu dịch vụ tổng đài điện thoại cho tổ chức
5 lưu ý khi tìm hiểu dịch vụ tổng đài điện thoại cho tổ chức

Xác định chính xác nhu cầu và yêu cầu của tổ chức

Trước khi tiến hành việc tìm kiếm một dịch vụ tổng đài điện thoại bất kỳ, công ty của bạn cần phải hiểu rõ mục tiêu và nhu cầu của doanh nghiệp để có thể đề ra được một số quyết định đúng đắn nhất. Từ đó công ty có thể vận dụng được một vài tính năng mà dịch vụ tổng đài thông minh mang lại và phát triển công việc kinh doanh theo như kế hoạch đặt ra.

Thông thường, những sản phẩm dịch vụ có vị trí quan trọng và tác động rất lớn đến hiệu quả hoạt động của một đơn vị nên cần phải nhận định cẩn trọng trước khi đặt ra sự chọn lọc. Đặc biệt là một số sản phẩm tác động trực tiếp đến quá trình trao đổi thông tin và kết nối giữa tổ chức với khách hàng.

>>>Xem thêm: 9 Kỹ Năng Giao Tiếp Với Khách Hàng Chuyên Nghiệp

Giá cả đi đôi với chất lượng của sản phẩm

Bài toán chi phí chắc chắn luôn là vấn đề ưu tiên được các doanh nghiệp đưa ra trước khi quyết định chi tiền cho một sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, đừng quá chú trọng vào việc giá rẻ mà quên đi việc nhận định về chất lượng dịch vụ và sản phẩm đáp ứng. Hãy thật cẩn thận đánh giá về một mức giá thích hợp để vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu suất cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, đối với các sản phẩm về kỹ thuật như dịch vụ tổng đài điện thoại thông minh thì vấn đề chất lượng luôn đặt lên hàng đầu. Bởi một sản phẩm chất lượng sẽ mang đến hành trình trải nghiệm sản phẩm tốt và giúp cho tổ chức không bị đình trệ một vài chiến dịch kinh doanh đưa ra.

Giá cả đi đôi với chất lượng sản phẩm
Giá cả đi đôi với chất lượng sản phẩm

Chất lượng âm thanh nghe – gọi của dịch vụ tổng đài điện thoại

Để đi đến chốt hạ ứng dụng một ứng dụng về dịch vụ tổng đài thông minh, bạn nên lựa chọn một số đơn vị cho phép ứng dụng trực quan. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng xem xét được chất lượng đường truyền và chất lượng cuộc gọi ở nhiều trường hợp khác nhau. Để tránh tình huống không thể ứng dụng được bởi âm thanh kém chất lượng.

Song đó, việc ứng dụng thực tế sẽ mang đến cho đơn vị kinh doanh góc nhìn rõ ràng hơn về hành trình sử dụng tổng đài ảo thông minh. Việc hiểu rõ được một vài tính năng trải nghiệm sẽ mở ra nhiều giải pháp để tối ưu quá trình làm việc và cải thiện năng suất trong quy trình vận hành.

Nhận định các giá trị mở rộng của sản phẩm

Ngoài các vấn đề liên quan đến việc nghe – gọi, việc tích hợp các tính năng theo kèm cũng là một điều đáng lưu ý khi lựa chọn về các dịch vụ tổng đài điện thoại thông minh. Điều này sẽ giúp cho nhân sự nhẹ nhàng hơn trong việc quản lý đa kênh và tối ưu quá trình chăm sóc khách hàng.

Điển hình như tổng đài đa kênh OMICall với hàng loạt các giá trị công dụng theo kèm: trực Fanpage, Mini-CRM, trực website, trực Zalo OA, Automation,… Qua đó, biến tổng đài ảo trở thành một sử dụng quản lý khách hàng “all-in-one” với một số lợi ích vượt ngoài chức năng nghe – gọi của một tổng đài truyền thống. Từ đó, giúp cho đơn vị kinh doanh có thể tối ưu được các kênh tương tác với khách hàng và gia tăng đột biến kết quả kinh doanh.

Uy tín của đơn vị cung cấp

Dù là một sản phẩm còn khá mới, tuy nhiên trên thị trường hiện nay các đơn vị triển khai trải nghiệm tổng đài ảo cũng đang mọc lên như nấm. Hiện trạng này làm cho khách hàng trở nên e dè về việc chọn lựa một đơn vị uy tín để bắt đầu. Cũng như một số dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

Qua đó, OMICall luôn tự hào là một trong những ứng dụng tổng đài ảo thông minh uy tín nhất tại thị trường Việt Nam. Với lưu ý cung cấp giải pháp tổng đài ảo cho hàng nghìn tổ chức, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng một sản phẩm siêu việt và dịch vụ chăm sóc khách hàng vượt trội.

Kết luận

Từ đó, chúng ta có thể thấy việc nghiên cứu dịch vụ tổng đài điện thoại là một điều vô cùng cần thiết và tác động rất lớn đến hoạt động kinh doanh. Thế nên, nếu bạn đang đắn đo về một dịch vụ tổng đài chất lượng và uy tín thì có thể sử dụng dùng thử ngay tại OMICall để cảm nhận một số tính năng hàng đầu của chúng tôi.

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: Tầng 15 – Tòa nhà LADECO, số 266 Đội Cấn, P.Liễu Giai, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội.
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.